Ổn định đàn hồi của vỏ trụ composite lớp có kể đến ảnh hưởng nhiệt - ẩm theo lí thuyết chuyển vị bậc cao - Trần, Ích Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu bài toán ổn định tuyến tính cho kết cấu vỏ trụ composite lớp chịu tác dụng đồng thời của tải trọng cơ học và nhiệt độ, độ ẩm sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn. Khảo sát lực tới hạn và ảnh hưởng của góc phương sợi, ảnh hưởng của nhiệt ẩm do điều kiện làm việc đặc biệt của các kết cấu khung và vỏ máy bay. Độ tin cậy của lời giải được các tác giả so sánh với kết quả tính bằng ANSYS và một số lời giải khác