Một số kỹ thuật soạn câu hỏi cho bài đọc hiểu (dạng nhiều lựa chọn - dạng đúng/sai - dạng điền khuyết - dạng ghép đôi - dạng sắp xếp các thông tin theo trình tự thời gian và trình tự logic) - Trần, Thị Ngọc Oanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết đưa ra một số dạng câu hỏi để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu cho sinh viên dễ dàng hiểu bài hơn. Đây chỉ là một số dạng điển hình, các dạng bài tập cũng đi theo hướng đơn giản hóa để phù hợp với trình độ học sinh.