Khảo sát cấu trúc alkaloid cô lập từ cây trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.) - Lê, Tiến Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Khảo sát cấu trúc alkaloid của cây Trinhn nữ hoàng cung (TNHC) phát hiện ra hai alkaloid mới chưa được xác nhận cấu trúc . Riêng trong lá cay TNHC đã xác định sự hiện diện của Ambelline 1,2-β-epoxide, Undulatine và Lycorin. Trong củ hàm lượng Lycorin khá cao cho nên chỉ qua sơ đồ tách chiết đơn giản đã thu được khá sạch.