SAP. 2000 sử dụng trong tính toán khí cụ bay - Phan, Văn Chạy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Khí cụ bay(KCB) là một phương tiện được dùng nhiều trong quân sự. Cấu trúc của KCB gồm nhiều kết cấu vỏ mỏng được liên kết với các khung sườn rất phức tạp và đa dạng. Những cấu kiện lắp đặt bên trong phần lớn cũng có kết cấu vỏ và dạng khối. Do khả năng cơ động cao mà KCB ngoài chịu lực đẩy động cơ, còn chịu tải khí động và quán tính lớn. Trình bày một số tải trọng đặc trưng tác động lên tên lửa như áp lực khí động, tải trọng do nhiên liệu, lực quán tính do gia tốc góc trên một mô hình đơn giản nhằm xác minh sự phù hợp giữa kết quả tính toán và kết quả của SAP. 2000. Khảo sát cho các KCB có cấu trúc phức tạp sử dụng SAP. 2000