Sử dụng ngôn ngữ mô hình hóa hợp nhất trong thời gian thực và automate lai để thiết kế các hệ thống điều khiển cánh lái máy bay. Một cách tiếp cận - Lê, Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Giới thiệu mô hình thiết kế dựa trên automate lai, các hợp tác đối tượng, gói, cổng, giao thức và các lớp thực thể, dùng để thực hiện pha thiết kế của hệ thống điều khiển cánh lái máy bay nhằm mục đích xác định, tổ chức và thi hành một cách nhanh chóng các đối tượng điều khiển của hệ thống này. Giới thiệu các hợp tác đối tượng của hệ thống điều khiển cánh lái máy bay được mô hình hóa bởi automate lai; xác định các gói điều khiển chính, các cổng và giao thức truyền đạt cùng với các mối liên hệ động và tĩnh của chúng; điều này cho phép hợp nhất chúng. Đưa ra các cấu trúc tĩnh của các gói điều khiển, các gói con, cổng, giao thức của hệ thống này