Thực hiện chuyển động chương trình nhờ chuyển động tương đối - Đỗ, Sanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Một trong những phương pháp điều khiển chuyển động chương trình của vật chuyển động (ví dụ vật bay) là sử dụng một hệ con được đặt bên trong nó. Hoạt động của hệ con(chuyển động tương đối) có thể điều khiển vật chuyển động. Thiết lập điều kiện động lực nhờ nó xác định được các điều khiển cần thiết tác dụng lên vật chuyển động để chương trình yêu cầu đối với nó được thực hiện