Về những kết cấu mới theo kiểu thành ngữ, tục ngữ - Trịnh, Đức Hiển (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Trong quá trình sử dụng ngôn ngữ với tư cách là phương tiện giao tiếp, con người luôn sáng tạo ra những từ ngữ mới để biểu đạt những sự vận động, hành động, tính chất mới xuất hiện trong cuộc sống. Về những kết cấu mới theo kiểu thành ngữ, tục ngữ. Việc sử dụng sáng tạo, làm mới thành ngữ, tục ngữ. Khuyến khích sử dụng đúng và hay các thành ngữ, tục ngữ đã có.