Phương pháp chung và mới Dehydrat hóa 17ß-Hydroxyandrosten - Lưu, Đức Huy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Lần đầu tiên trong hóa học steroit đã nghiên cứu một phương pháp chung tổng hợp, các △16-17-etynylandrosten nhờ phản ứng dehydrat hóa phức chất dicobalthexacacbonyl 17 ß-hydroxy 17a-etynylandrostan xúc tác BF3. Et2 (hay là HBF4.Et2O). Các sản phẩm trung gian và sản phẩm cuối được đặc trưng bằng điểm chảy, phổ hồng ngoại, phổ khối lượng và phổ cộng hưởng từ proton. Các kết quả định lượng nhận được chỉ ra rằng hiệu quả của phản ứng phụ thuộc vào cấu trúc của cơ chất và phương pháp có khả năng ứng dụng trong tổng hợp một enyne bất kỳ △16 – 17-entynylandrosten