Tính biểu cảm qua ca khúc “cát bụi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Trần, Thị Hoa (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Tính biểu cảm trong ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng là biểu cảm trong ngôn ngữ văn chương, vì xét từ phía người sáng tác tính biểu cảm là tính chất thể hiện những cảm xúc bằng ngôn từ của tác phẩm và xét từ phía người thưởng thức là gây kích thích ở tâm trí họ, làm họ dấy lên những cảm xúc từ chuỗi ngôn từ vừa nói.