Những vấn đề của triết học Phương Tây thế kỷ XX - Trịnh, Trí Thức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Không chỉ về tính chất, mà cả phạm vi của triết học phương Tây cũng thay đổi. Từ thế kỷ XIX trở về trước, nói đến triết học phương Tây là nói tới Châu Âu với cái nôi văn hóa Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đến thế kỷ XX, phạm vi của triết học phương Tây đã vượt ra ngoài khuôn khổ của lục địa cũ, vươn tới nhiều quốc gia nói tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, trong đó có thể kể tới triết học Mỹ.