Sự phân ranh và sự cởi mở của các thế giới quan toàn cầu hóa với tính cách là thử thách của (các) bản sắc văn hóa - Mohrs, Thomas (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết này trình bày những nền tảng của một dự án nghiên cứu được những đồng nghiệp triết hoc và xã hội học của Trường đại học Passau và Hà Nội cùng nhau xây dựng và có thể được đệ trình với tính cách là đề xuất cho một dự án nghiên cứu sẽ gửi đến Viện hỗ trợ nghiên cứu Đức vào năm 2007. Dự án nghiên cứu hướng chủ yếu vào khả năng có được những kiến thức rộng lớn và có tính chất tiêu biểu về ý nghĩa của "toàn cầu hóa đối với các quá trình hình thành bản sắc và những biến đổi văn hóa xã hội ở Việt Nam