Những vấn đề về kiểm tra và đánh giá trong dạy-học ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo - Vũ, Mạnh Cường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết bàn về vấn đề kiểm tra và đánh giá trong dạy-hoc ngoại ngữ vì đây là một quá trình có một ý nghĩa quan trọng về cả mặt giáo dục lẫn giáo dưỡng. Việc đánh giá kết quả học tập có tác dụng nâng cao ý thức trách nghiệm, duy trì sự yêu thích thường xuyên đối với môn học, làm cho người dạy và người học thấy rõ được hiệu quả lao động của mình trước sự mong muốn và đòi hỏi của xã hội, nhà trường và gia đình.