Giải pháp giữ gìn và phát triển bền vững văn hóa dân tộc Sán Dìu ở khu vực miền núi phía Bắc trong bối cảnh hội nhập - Nguyễn, Thị Quế Loan (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Bài viết tác giả tiến hành nghiên cứu xem xét thực trạng văn hóa của dân tộc Sán Dìu ở khu vực miền núi phía Bắc ; đồng thời đề ra giải pháp nhằm đảm bảo phát triển bền vững về văn hóa của các dân tộc nói chung và dân tộc Sán Dìu nói riêng ở khu vực phía Bắc