Biến đổi văn hóa của dân tộc Ngái ở tỉnh Thái Nguyên - Nguyễn, Thị Quế Loan (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Cho tới nay, những nghiên cứu về dân tộc Ngái đã được xuất bản không nhiều, với nội dung khái quát đặc điểm chung nhất về kinh tế , văn hóa của dân tộc này. Qua đó có thể thấy , đây ví như “ vùng đất trống” mà các nhà khoa học cần phải quan tâm nghiên cứu đê văn hóa của dân tộc Ngái được nhiều người biết đến. Bài viết góp thêm nghiên cứu về đặc điểm văn hóa của cộng đồng người Ngái ở tỉnh Thái Nguyên trong bối cảnh hội nhập