Một số kết quả nghiên cứu chuyển hóa, ứng dụng tinh dầu, dầu béo và các chất có hoạt tính sinh học ở phân viện khoa học vật liệu tại TP. Hồ Chí Minh - Trần, Thanh Lương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong vòng 10 năm qua, các nghiên cứu chuyển hóa Tinh dầu, dầu béo thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao cũng như các nghiên cứu cơ bản về các thành phần và cấu trúc khoa học của các loại tinh dầu, dầu béo và các hợp chất có hoạt tính sinh học từ cây cỏ Việt Nam của Phân viện khoa học vật liệu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thu được nhiều kết quả khả quan, khẳng định ưu thế cũng như hướng nghiên cứu đúng trọng tâm của phân viện trong lĩnh vực này