Nhận thức hóa thế giới qua phạm trù động vật - những nét tương đồng và khác biệt trong tiếng Việt và tiếng Anh - Trần, Thị Phương Lý (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Trong bài viết này, tác giả mong muốn sẽ làm rõ cộng đồng người Việt và người Anh đã ý niệm hóa phạm trù động vật như thế nào để nhận thức về thế giới xung quanh họ; từ đó tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong cách tư duy để hiểu hơn về đặc trưng văn hóa, dân tộc của mỗi cộng đồng