Thành phần hóa học của tinh dầu cây sải hồ Pluchea pteropoda Hemsl Diễn Châu - Nghệ An - Nguyễn, Thị Chung (2020)
Kết quả nghiên cứu: lần đầu đã tách được và xác định được hàm lượng tinh dầu thân lá cây Sài hồ ở Diễn Châu – Nghệ An là 0.08%. Xác định được thành phần hóa học của tinh dầu thân lá Sài ít nhất có 13 hợp chất trong đó thành phần chính là longifolen (61,0 %) và alloaromadendren oxit (10,1%)