Ứng dụng công thức 5W + 1H vào việc dạy viết tiếng Việt cho học viên nước ngoài - Nguyễn, Tấn Khang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Việc giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ ngày càng được chú trọng do nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài ngày càng cao. Nhiều phương pháp được ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ở cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài viết này đề cập đến một thủ pháp tuy không mới nhưng có thể giúp học viên (có trình độ 3-4) viết được đoạn, bài đơn giản về chủ đề quen thuộc hoặc lĩnh vực mà mình quan tâm một cách mạch lạc và đầy đủ qua việc áp dụng công thứ 5W+1H