Nhìn nhận và ứng xử đúng mực với triết học phương Tây hiện đại ngoài Mác xit- thái độ và trách nhiệm của chúng ta. - Nguyễn, Bá Dương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu, giảng dạy và học tập triết học phương Tây hiện đại ngoài Mác xit trở thành một trong những nội dung quan trọng của chương trình chính khóa dạy và học môn triết học Mác- Leenin trong hệ thống các trường đại học ở nước ta. Bước tiến này là kết quả của quá trình đổi mới tư duy lý luận của Đảng, Nhà nước ta, của sự đồng tâm, nhất trí giữa Ban Khoa giáo Trung ương, Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương theo Công văn số 3327/TB/TTVH ngày 18-2-2002 và thực hiện quyết định số 45/2002/QĐ-BGD&ĐT.