Thành phần và hoạt tính sinh học của cặn chiết từ củ riềng Bắc bộ ((Alpinia Tokinesis Gagnep) = The conotituents and the biativities of the residue of extract from the rhigomes of the alpinia tonkiesis Gagnep in Vietnam - Văn, Ngọc Hướng (2020)
Chiết chọn lọc các lớp chất trong củ Riềng Bắc Bô theo độ phân cực ủa dung môi benzen n-BuOH. EtAe và MeOH. Phân tich và nhận biết các thành phần trong cặn chiết benzen của Riềng Bắc Bộ bằng phương pháp GC-MS. thử hoat tính kháng khuẩn, kháng nấm, và kháng tế bào ung thư gan người (Hep-G2), ung thư màng tiim RD và ung thư màng tử cung (FI)