Nghiên cứu hoạt chất sinh học từ cây bòn bọt (Glochidion eriocarpum Champ., Euphorbiaceae) của Việt Nam (Study on bioactive constituents from (Glochidion eriocarpum Champ., Euphorbiaceae, of Viet Nam) - Phan, Tống Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Từ cây bòn bọt (Glochidion eriocarpum Champ., Euphorbiaceae) mọc ở Việt Nam đã phân lập được axit galic, etyl galat, một hỗn hợp hai flavobol rhamnozit và một tritecpen glucozit. Phần chiết etanol từ cây bòn bọt và các phân đoạn tan trong clorofoc và etyl axetat của phần chiết này cũng như axit galic phân lập được đã thể hiện tác dụng ức chế đáng kể đối với Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus và Candida albicans