Lỗi ngữ dụng qua lời cầu khiến của học viên người Hàn Quốc học tiếng Việt - Nguyễn, Huỳnh Lâm (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Trình bày sơ khảo về một tình huống thực tế về thất bại dụng học trong việc thực hiện một hành động ngôn từ của học viên nước ngoài Hàn Quốc, phân tích nguyên nhân và kết luận, từ đó đưa ra ý kiến về sự cần thiết phân tích ngữ dụng khi giảng dạy tiếng Việt theo đường hướng giao tiếp, một công việc cần thiết mà hiện nay vẫn chưa được quan tâm đúng mức.