Tổng hợp 1-(Acetylamino-methyl)-6,7-Dimethoxy-5,8-dihydroisoquinolin-5,8-dion - Nguyễn, Đình Luyện (2020)
Từ nguyên liệu ban đầu là 3,4-dihydroisoquinolin (3) chúng tôi đã tổng hợp được 1-(acetylamino-methyl)-6,7-dimethoxy-5,8-dihydroisoquinolin 5,8 -dion (2) qua 8 bước phản ứng. Cấu trúc của các hợp chất trung gian và sản phẩm cuối cùng đã được xác định nhờ các phổ IR, MS, H-NMR, C-NMR. Phương pháp tổng hợp từ chất (recipe) và kết quả phân tích phổ sẽ được thông báo trong một tạp chí chuyên ngành trong thời gian gân đây