Về sự phát triển của triết học ngôn ngữ trong thế kỷ XX - Trần, Minh Hiếu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đối tượng của cả ngành ngôn ngữ học lẫn triết học ngôn ngữ đến cuối thế kỷ XX đã được mở rộng đáng kể. Đối tượng nghiên cứu của chúng đã không còn đơn giản là ngôn ngữ như tính tích cực của tư duy, mà còn là lời nói, giao tiếp bằng lời và tất cả các hình thức sử dụng ngôn ngữ được hiểu như là các phương thức hành động tạo thành tập hợp lớn các nghĩa.