Nghiên cứu ozon hóa ∝-pinen, limonen và iso-safrol - Trần, Văn Sung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Phương pháp ozon hóa là một trong những phương pháp quan trọng trong nghiên cứu chuyển hóa hóa học, nó đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực để phục vụ đời sống, đặc biệt là trong quá trình sản xuất nước sạch và xử lý nguồn nước thải công nghiệp. Phản ứng ozon hóa các hydrocarbon không no là một phản ứng khá chọn lọc và êm dịu. Nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu chuyển hóa hóa học ở Việt Nam thì phương pháp ozon hóa vẫn còn ít được sử dụng bởi vì phản ứng ozon hóa xảy ra trong điều kiện khá ngặt nghèo, trang thiết bị tương đối phức tạp, đắt tiền