Khai thác giá trị của văn hóa ẩm thực từ sen trong hoạt động du lịch tại Đồng Tháp - Phan, Nguyễn Phong Luân (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Văn hóa ẩm thực là đối tượng nghiên cứu của nhiều ngành khoa học. Thông qua văn hóa ẩm thực, người nghiên cứu có thể hiểu thêm được về cách ứng xử với môi trường tự nhiên, tính cách, suy nghĩ của người dân bản địa. Tuy nhiên trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam thì văn hóa ẩm thực vẫn chưa được chú trọng, chỉ được quan niệm thuần túy là một yếu tố cần để đáp ứng nhu cầu nạp năng lượng của du khách trong chương trình du lịch.