Chủ nghĩa duy lý phê phán của K.R.Popper: Một số vấn đề phương pháp luận của triết học chính trị và học thuyết chính trị - Nguyễn, Thị Châu Loan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chủ nghĩa Duy lý phê phán đã đặt ra những vấn đề phương pháp luận rất đáng quan tâm trong lĩnh vực triết học chính trị, khoa học chính trị, đặc biệt là học thuyết chính trị, thể hiện sự tìm tòi để giải quyết những bất cập về tính khoa học, tính thực tiễn và tính chính trị trong quan hệ giữa khoa học và chính trị, khoa học và thực tiễn. Mặc dù chủ nghĩa Duy lý phê phán của Popper thể hiện quan điểm chủ quan, siêu hình nhưng vấn đề mà ôngđặt ra về phương pháp luận đối với triết học chính trị và học thuyết chính trị, vẫn đáng được xem xét, nghiên cứu tham khảo.