Tổng hợp Benzoat và salicilad isobutII bằng phương pháp chiếu xạ vi sóng - Lê, Ngọc Thạch (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cho vào ống nghiệm ống nghiệm hỗn hợp phản ưng tương tự như trên. Đặt ống nghiệm vào lò chiếu xạ vi sóng. Điều chỉnh công suất lò và thời gian chiếu xạ theo điều kiện ghi ở bảng 1 và 2. Sau phản ứng tiến hành cô lập hỗn hợp sản phẩm như trên