Ứng dụng phương pháp dạy học tích cực đối với các giờ học môn viết tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế - Dương, Thị Nhung (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Trong thời hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mỗi chúng ta đều có thể tiếp cận được các lĩnh vực trong cuộc sống một cách nhanh nhất. Đối với giáo dục cũng vậy, người dạy và người học luôn muốn nâng cao kiến thức, tìm hiểu và tích lũy thông tin để hoàn thiện bản thân hơn so với thời gian trước đây – thời đại còn thịnh hành phương pháp giáo dục truyền thống – người học chủ yếu tiếp nhận thông tin qua bài giảng của giáo viên. Tuy nhiên xã hội càng phát triển, nhận thức của con người ngày càng nâng cao, giáo dục luôn hướng đến những phương pháp học mới, tích cực hơn nhằm tăng tính chủ động cho người học. Cho nên buộc người dạy cũng phải hoàn thiện hơn để tìm ra và ứng dụng các phương pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả trong các bài giảng. Bài viết chú trọng phân tích về thực trạng của các lớp học kỹ năng viết tiếng Việt để từ đó ứng dụng hiệu quả phương pháp dạy học tích cực trong các giờ học cụ thể.