Ý nghĩa hướng của “lùi” và “lui” - Nguyễn, Vân Phổ (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Ngữ nghĩa của lùi và lui có khác biệt nhưng bao giờ cũng liên quan đến hướng, nhưng đây là ý nghĩa hướng nội tại của nó chứ không phải là hướng được diễn đạt bằng một tham tố. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp theo sau lùi và lui là một phó từ hoặc một giới từ chỉ hướng (lùi lại, lui lại hoặc lùi lại/về phía sau …) mà không mắc lỗi trùng ngôn. Bài viết đi sâu vào nghiên cứu ý nghĩa và cách dùng của từ lùi và lui.