Ẩn dụ ý niệm trong “Hạnh phúc cầm tay” của thiền sư Thích Nhất Hạnh - Nguyễn, Thanh Phong (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Ẩn dụ trước đây thường được xem là một hình thức diễn ngôn khá đặc biệt, là đặc trưng của ngôn ngữ văn học. Nói đến ẩn dụ là phải nói đến ca dao hay thơ ca, đặc biệt là thơ trữ tình. Mỗi bài ca dao hay bài thơ đều mang một tâm trạng đều có mã riêng của nó, do vậy từ dung phải mang nghĩa khác nhau.