Hội đua bò bảy núi: “chỉ dẫn địa lý” của văn hóa Khmer An Giang - Dương, Trường Phúc (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Hội đua bò Bảy Núi của đồng bào Khmer An Giang là kết quả phức hợp của nhiều yếu tố: thói quyen cư trú trên những giồng đất cao đòi hỏi nhu cầu di chuyển và sản xuất phụ thuộc vào gia súc, phong tục tập quán canh tác nông nghiệp, cần vui chơi giải trí sau mỗi mùa vụ, thêm vào đó tín ngưỡng và niềm tin tôn giáo đã hình thành nên giá trị văn hóa trong quan hệ ứng xử giữa con người với con người, con người với tự nhiên và con người với tôn giáo. Hội đua còn tiềm ẩn ý thức sáng tạo của người nông dân nên hình thức và nội dung khá bình dân, chủ yếu đề cao tính cố kết cộng đồng hơn là giá trị vật chất.