Các đơn vị ngữ âm cấn yếu trong dạy và học phát âm tiếng Việt - Nguyễn, Văn Phúc (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Trong xu hướng hiện nay, việc dạy tiếng Việt như một ngôn ngữ thứ hai hay ngoại ngữ đang dần được chuyên nghiệp hóa, trở thành một nghề. Điều này cũng đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức, nhất là đối với người dạy. Vì vậy bên cạnh bình diện phương pháp (hay kỹ năng), cũng cần trang bị cho người dạy cả tri thức (hay kiến thức) về tiếng Việt, các đơn vị ngữ âm tiếng Việt cần yếu tạo điều kiện cho người dạy có thể hành nghề một cách chủ động và hiệu quả.