Ẩn dụ ý niệm phụ nữ là thực vật trong tiếng Việt - Lương, Ngọc Khánh Phương (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Ẩn dụ ý niệm là một nội dung cơ bản trong hệ thống lý thuyết của ngữ nghĩa học tri nhận nói riêng, ngôn ngữ học tri nhận nói chung, đã được bàn luận nhiều trong các công trình ngôn ngữ học lý thuyết cũng như những khía cạnh ứng dụng: ngôn ngữ học so sánh- đối chiếu, giáo dục ngôn ngữ, ngôn ngữ và văn hóa