Tổng hợp các chất este của acid cinnamic - Nguyễn, Anh Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bằng các phản ứng ester thông thường trong phòng thí nghiệm chúng tôi đã tổng hợp ra được 3 dẫn chất của ester cinnamat. Các dẫn chất tổng hợp được kiểm tra độ tinh khiết, xác định các hằng số vật lý cũng như xác định cấu trúc. Trên phổ hấp thu tia UV, các hoạt chất và chế phẩm đều hấp thu tia UV ở vùng tương ứng với vùng UVB và một phần vùng UVC. Vậy các hoạt chất và chế phẩm này đều có khả năng hấp thu ánh nắng bảo vệ da. Riêng với các chất octyl methoxycinnamat có khả năng hấp thụ tia UVB rất nhiều và cho cả tia UVC và UVA. Đây là hợp chất có nhiều ưu điểm thích hợp cho các chế phẩm cho mức độ bảo vệ chống nắng ở phổ rộng