Nghiên cứu tổng hợp một số dẫn xuất tetra-0-axetyl-N-Axyl-D-Glucozamin - Nguyễn, Thị Thanh Phong (2020)
Glucozamin và đặc biệt là các dẫn xuất của nó có nhiều đặc tính quý giá như tính kháng khuẩn, kháng nấm. Nhiều công trình khoa học đã và đang được nghiên cứu về chúng. Axyl hóa nhóm NH2 đã được công bố trên một số tài liệu, tuy việc axyl hóa toàn bộ nhóm OH vẫn còn chưa được đề cập nhiều trong các tài liệu tham khảo.