Một số đặc điểm riêng biệt của hư từ tiếng Việt - Vũ, Văn Thi (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Hư từ trong tiếng Việt có số lượng nhiều, đa dạng và phức tạp, nhất là đối với người nước ngoài. Các hư từ cụ thể, hầu hết đã được thể hiện trong các giáo trình tiếng Việt và được người học luyện tập qua quá trình học tiếng Việt thực hành, giai đoạn học tập trước khi bước vào hệ cử nhân dành cho học viên người nước ngoài. Vì vậy những vấn đề gắn với các hư từ cụ thể sẽ không được trình bày ở đây. Bài viết chủ yếu nhằm vào những vấn đề cần chú ý trong việc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài bậc cử nhân Việt Nam học.