Chủ nghĩa lịch sử trong quan niệm của Các Pốppơ và những quy luật phát triển của các hình thái kinh tế- xã hội - Ngô, Đăng Toàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Các Pốppơ (Karl R. Popper, 1902-1994) là một trong những triết gia có ảnh hưởng nhất ở phương Tây trong thế kỷ XX, đặc biêt trong lĩnh vực triết học của các khoa học. Triết học của Các Pốppơ (mà ông gọi là "chủ nghĩa duy lý phê phán"), với tư cách là phản đề của chủ nghĩa thực chứng mới, hướng tới xây dựng những tiêu chuẩn mới cho các tri thức khoa học. Những kết quả đạt được trong lĩnh vực này đã trở thành tiền đề để Pốppơ phát triển các quan niệm của mình trong lĩnh vực triết học chính trị và xã hội.