Đọc truyện ngắn Việt Nam đương đại dưới góc nhìn biểu tượng (khảo sát một số biểu tượng tiêu biểu) - Trần, Thị Tươi (Khoa học xã hội, 2020)
Nếu ngôn ngữ giúp con người hiểu nhau thông qua khả năng tri nhận trực tiếp của các giác quan thì biểu tượng có khả năng kết nối con người ở nhiều thời đại, nhiều vùng văn hóa, nhiều nền văn minh với nhau.