Nghiên cứu tác động của hội đồng quản trị đến khẩu vị rủi ro của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam - Nguyễn, Khánh Linh (2020)
Thông qua việc khảo sát, đánh giá dữ liệu của hơn 30 ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam trong giai đoạn 10 năm 2008-2017, Luận văn nghiên cứu và phát hiện được những tác động của các đặc điểm của Hội đồng quản trị như lứa tuổi, giới tính, sự kiêm nhiệm 2 chức vụ, quy mô của các thành viên hội đồng quản trị và đòn bẩy tài chính lên khẩu vị rủi ro của ngân hàng, từ đó đề xuất một số khuyến nghị và giải pháp nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hội đồng quản trị và giảm thiểu rủi ro của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.