B. Rát xen với những phát hiện đặt nền móng cho sự ra đời của chủ nghĩa thực chứng mới - Vũ, Mạnh Toàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong những năm 30 của thế kỷ XX, "chủ nghĩa thực chứng mới" hay "triết học phân tích" đã trở thành một trào lưu phổ biến, có tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của triết học phương Tây. Thậm chí, nó còn được gọi là "thời đại phân tích". Trong tác phẩm Thế giới mới của triết học xuất bản 1961, A. Caplan cho rằng, "không còn nghi ngờ gì nữa, trào lưu mà tôi tạm dịch nghĩa- "triết học phân tích"- là một trào lưu có ảnh hưởng nhất trong các nước nói tiếng Anh"