Trần Đức Thảo với hiện tượng học Husserl - Nguyễn, Anh Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Theo Trần Đức Thảo, hiện tượng học Husserl là trường rộng lớn, có thể nói là vô hạn cho các nghiên cứu mang tính phương pháp luận, bản thể luận, đạo đức học, thẩm mỹ học, xã hội học về mọi chủ đề triết học thông qua việc quay trở về với các hiện tượng của ý thức và phân tích chúng.