Ngôn ngữ thơ Nguyễn Duy qua bộ ba thế sự: đánh thức tiềm lực, nhìn từ xa Tổ quốc và kim mộc thủy hỏa thổ - Vũ, Thanh Tùng (Khoa học xã hội, 2020)
1. Nguyễn Duy và thơ Nguyễn Duy. 1.1. Tiểu sử. 1.2 Thơ Nguyễn Duy. 2. Nguyễn Duy và bộ ba thế sự. 3. Ngôn ngữ thơ Nguyễn Duy trong ba bài thơ nói trên. 3.1. Ngôn ngữ phóng sự, thời sự, chính luận. 3.2. Những thủ pháp ngôn từ.