Một cách nhìn về triết học phân tích thông qua việc phân tích quan điểm về chủ nghĩa nguyên tử Logic của B. Russell - Nguyễn, Thúy Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong khuôn khổ của vấn đề nghiên cứu, tác giả của bài viết này chỉ muốn đặt ra vấn đề nghiên cứu (cứ tạm coi là một trừu tượng xuất phát), một trong những nội dung tư tưởng của trường phái này (thông qua tư tưởng của B. Russell) và ý nghĩa của nó trong sự phát triển của triết học thời hiện đại.