Kiểu truyện người khỏe tài ba trong truyện kể dân gian Việt Nam và thế giới - Nguyễn, Thị Thu Trang (Khoa học xã hội, 2020)
Type truyện người khỏe tài ba là type truyện rất phổ biến trong truyện kể dân gian các dân tộc Việt Nam và thế giới. Nhân vật chàng trai khỏe là hình tượng điển hình nói lên khát vọng của nhân dân các dân tộc.