Nghiên cứu tổng hợp và thăm dò tác dụng sinh học của một số hợp chất β - aminoxeton - Giang, Thị Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
β – aminoxeton đầu tiên được tổng hợp từ năm 1968, Những năm tiếp theo và cho đến nay nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước đã nghiên cứu các phương pháp tổng hợp và tác dụng sinh học của nhóm hợp chất này. Các kết quả nghiên cứu cho thấy có thể tổng hợp được các hợp chất β – aminoxeton có hoạt tính sinh học cao…