Nghiên cứu tổng hợp và thăm dò tác dụng sinh học của một số hợp chất Azomethin có chứa nhóm Nitro - Giang, Thị Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Theo nhiều tài liệu đã công bố, các hợp chất azomethin không những được sử dụng làm chất trung gian để tổng hợp các hợp chất khác như dị vòng, β – aminoxeton mà chúng còn có tác dụng sinh học như kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm…nhiều chất đã được dùng làm thuốc…