Pháp luật về chuyển đổi giới tính trên thế giới và những giá trị tham khảo cho việc xây dựng Luật Chuyển đổi giới tính của Việt Nam - Trịnh, Thu Hà (2020)
Trình bày cơ sở lý luận pháp luật về chuyển đổi giới tính. Phân tích, đánh giá quy định của pháp luật về chuyển đổi giới tính ở một số quốc gia trên thế giới. Đánh giá tác động của pháp luật về chuyển đổi giới tính đối với cộng đồng người chuyển giới tính nói riêng và toàn xã hội nói chung tại một số quốc gia trên thế giới. Rút ra những bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam trong việc xây dựng pháp luật nhằm đảm bảo quyền con người, quyền công dân cho những người chuyển đổi giới tính tại Việt Nam