Nghiên cứu tổng hợp và thử nghiệm ứng dụng sản phẩm Sunfo hóa dầu khoáng làm sạch dầu loang trên mặt nước - Nguyễn, Hữu Đoan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, nguy cơ ô nhiễm môi trường biển do sự cố tràn dầu ngày càng gia tăng, đặt ra nhiều vấn đề cấp bách cần giải quyết. Theo thời gian qui mô, tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu càng tăng thì càng có nhiều vụ tràn dầu xảy ra. Để khắc phục sự cố tràn dầu trên biển có nhiều biện pháp khác nhau…