Chủ thể buộc tội trong tố tụng hình sự - Nguyễn, Trọng Nghĩa (2020)
Mục tiêu nghiên cứu của luận án cần phải đạt được là làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn của hoạt động buộc tội có liên quan đến chủ thể buộc tội; đưa ra được những nhận định, kết luận về những tồn tại, thiếu sót và những nguyên nhân làm phát sinh những tồn tại, thiếu sót này, để từ đó đưa ra những đề xuất về những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động buộc tội của chủ thể buộc tội, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật tố tụng hình sự để đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ lợi ích của nhà nước, xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.